Home / Giải trí cùng ADB / Google, facebook đang siết chặt các thông tin giả mạo

Google, facebook đang siết chặt các thông tin giả mạo

Theo Alphabet Inc.’s ( Alphabet Inc’s là gì ?)  đã công bố các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của ‘tin rác’ trên internet. Bằng cách nhắm mục tiêu một số nhà cung cấp nội dung giả mạo kiếm tiền quảng cáo.

Google cho biết họ đang nỗ lực thay đổi chính sách để ngăn chặn các trang web giả mạo nội dung từ việc sử dụng mạng lưới quảng cáo AdSense của họ. Trong khi Facebook cập nhật chính sách quảng cáo của mình để phát hiện ra lệnh cấm về nội dung lừa đảo và gây hiểu nhầm áp dụng cho người đọc. Họ đang quyết tâm để loại bỏ các thông tin rác, thông tin giả mạo ra khỏi mạng internet của chúng ta. Đó là một tin vui. Vậy thông tin giả mạo nó có hại như thế nào và đâu là yếu tố quyết định?

Tác hại của thông tin giả mạo

tác hại của việc đọc thông tin giả mạo

Chắc chắn bạn không bao giờ muốn đọc những thông tin sai sự thật, chưa được kiểm duyệt. Hoặc các bài viết lậu trên mạng xã hội, trên các website lá cải. Với tốc độ lây lan của internet thì những thông tin đó sẽ tạo ra những hậu quả khôn lường mà không ai hề muốn. Vậy bạn có muốn ngăn chặn nó? Tôi chắc chắn là tất cả mọi người đều muốn điều đó. Google và facebook là hai ông lớn trên thị trường mạng internet hiện nay và chính họ đang cố gắng giảm hiện thị các nội dung giả mạo hoặc sai sự thật. Nhưng làm thế nào để phân biệt được đó là thông tin sai sự thật hoặc giả mạo?

Người đọc là yếu tố quan trọng

hãy đọc thông tin bổ ích

Theo tôi dù các công cụ hoặc các phần mềm có thông minh đến đâu vẫn có thể bị qua mặt. Vậy người đọc là yếu tố quyết định là hoàn toàn chính xác. Một thông tin sai sự thật, giả mạo không thể qua mắt được người đọc chúng. Trên mạng xã hội của chúng ta đã có quá nhiều vụ việc liên quan đến các thông tin đưa lên sai sự thật. Và hậu quả của những vụ việc đó chắc các bạn cũng đã biết.

Chúng tôi có một vài gợi ý sẽ giúp bạn tiếp cận được các thông tin tốt hơn:

  • Đọc thông tin từ những website lớn hoặc từ các kênh thông tin chính thống.
  • Trước khi chia sẻ một nội dung nào đó hãy chắc chắn bạn hiểu rõ nội dung đó viết gì.
  • Hãy là một người Sharer thông thái.

Lời kết

Mạng internet đang rất phát triển, là một công nghệ tiên tiến của con người. Nhưng chính chúng ta đang biến chúng thành con dao 2 lưỡi, tạo ra những điều tiêu cực về chúng. Bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn thông điệp ” Hãy là một người dùng internet thông thái”. Nếu bạn có góp ý muốn chia sẻ với chúng tôi hãy để lại comment phía dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài biết của Quảng Cáo ADB !

Call Now ButtonGọi Ngay: 091.110.4280