Home / Doanh nghiệp nhỏ / 10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ
y-tuong-doanh-nghiep-nho

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

QUẢNG CÁO ADB  – Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ, có hơn 28 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam, chiếm 88,7% tổng số doanh nghiệp Việt Nam.

Nhưng không phải mọi doanh nghiệp nhỏ đều có vị trí để thành công. Trên thực tế, chỉ có khoảng 2/3 doanh nghiệp có nhân viên sống ít nhất hai năm và khoảng 1/2 là 5 năm trở lên. Vì vậy, bạn có thể gặp phải một thách thức thật sự khi trở thành chủ doanh nghiệp. Nó sẽ bắt đầu ngay từ bước khởi nghiệp. Do đó cần có kế hoạch dài hơi tạo ra nên móng vững chắc.

Dưới đây là 10 bước cần thiết để bắt đầu kinh doanh thành công. Thực hiện từng bước một và bạn sẽ trở thành một doanh nghiệp nhỏ thành công:

Bước 1: Làm nghiên cứu của bạn

Nhiều khả năng bạn đã xác định được một ý tưởng kinh doanh. Bây giờ cần đưa nó vào thực tế. Liệu ý tưởng của bạn có tiềm năng để thành công?

Để cho một doanh nghiệp nhỏ để thành công. Nó phải đáp ứng nhu cầu của thị trường đang cần gì?

Có một số cách bạn có thể xác định nhu cầu này, bao gồm nghiên cứu, các nhóm tập trung, và thậm chí cả thử nghiệm và sai sót. Khi bạn khám phá thị trường, một số câu hỏi bạn nên trả lời bao gồm:

  • Thị trường có nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ dự kiến ​​của bạn không?
  • Ai cần nó?
  • Có những công ty khác cung cấp các sản phẩm / dịch vụ tương tự như bạn hay không?
  • Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn phù hợp với thị trường?

Bước 2: Lập kế hoạch

Bạn cần một kế hoạch để làm cho ý tưởng kinh doanh của bạn trở thành hiện thực. Kế hoạch kinh doanh là một kế hoạch chi tiết sẽ hướng dẫn doanh nghiệp của bạn. Từ giai đoạn khởi sự thông qua thành lập và cuối cùng là tăng trưởng kinh doanh và đó là điều bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp mới. Tin vui là có nhiều loại kế hoạch kinh doanh khác nhau cho các loại hình kinh doanh khác nhau.

Nếu bạn có ý định tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ một nhà đầu tư hoặc một tổ chức tài chính, một kế hoạch kinh doanh truyền thống là điều bắt buộc.

Nếu bạn không mong đợi tìm kiếm hỗ trợ tài chính, một kế hoạch kinh doanh một trang đơn giản có thể giúp bạn rõ ràng về những gì bạn hy vọng đạt được và bạn dự định làm điều đó như thế nào. Một số kế hoạch bằng văn bản luôn tốt hơn so với không có gì cả.

Bước 3: Lập kế hoạch tài chính của bạn

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ không cần nhiều tiền, nhưng nó sẽ liên quan đến một số khoản đầu tư ban đầu cũng như khả năng chi trả các khoản chi phí liên tục trước khi bạn có lợi nhuận.

Tập hợp một bảng tính ước tính chi phí khởi động một lần cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ:(giấy phép và giấy phép, thiết bị, phí pháp lý, bảo hiểm, xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường, khoảng không quảng cáo, nhãn hiệu, các sự kiện khai trương, hợp đồng thuê tài sản, vv…). Những gì bạn dự đoán bạn sẽ cần phải giữ cho doanh nghiệp của bạn chạy ít nhất 12 tháng .(thuê, tiện ích, tiếp thị và quảng cáo, sản xuất, vật tư, chi phí đi lại, lương nhân viên, tiền lương của bạn, v.v.). Những con số kết hợp là đầu tư ban đầu bạn sẽ cần.

Bước 4: Chọn một cấu trúc kinh doanh

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể là một doanh nghiệp tư nhân duy nhất, một công ty hợp danh… Cấu trúc kinh doanh bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố từ tên doanh nghiệp, đến trách nhiệm pháp lý của bạn, cách bạn nộp thuế.

Bạn có thể chọn cấu trúc kinh doanh ban đầu. Và sau đó đánh giá lại và thay đổi cấu trúc khi doanh nghiệp của bạn phát triển và cần thay đổi. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của doanh nghiệp bạn mà bạn cần sự tư vấn từ một luật sư để đảm bảo bạn đang lựa chọn cấu trúc đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Bước 5: Chọn và Đăng ký Tên Doanh nghiệp của bạn

Tên doanh nghiệp của bạn đóng một vai trò trong hầu hết mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của bạn, vì vậy bạn cần lựa chọn một tên doanh nghiệp phù hợp với khía cạnh kinh doanh của bạn.

Khi bạn đã chọn một tên cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần phải kiểm tra xem nó có phải là nhãn hiệu hoặc hiện đang sử dụng hay không. Sau đó, bạn sẽ cần phải đăng ký nó.

Đừng quên đăng ký tên miền của bạn khi bạn đã chọn tên doanh nghiệp của mình. Hãy thử các tùy chọn này nếu tên miền lý tưởng của bạn được thực hiện.

Bước 6: Nhận giấy phép và giấy phép

Các thủ tục giấy tờ là một phần của quy trình khi bạn bắt đầu kinh doanh riêng của mình. Có rất nhiều giấy phép kinh doanh nhỏ và giấy phép có thể áp dụng cho hoàn cảnh của bạn. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang bắt đầu và nơi bạn cư ngụ. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu những giấy phép và giấy phép áp dụng cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình khởi động.

Bước 7: Chọn Hệ thống Kế toán của bạn

Các doanh nghiệp nhỏ hoạt động hiệu quả nhất khi có hệ thống tại chỗ. Một trong những hệ thống quan trọng nhất cho một doanh nghiệp nhỏ là một hệ thống kế toán.

Hệ thống kế toán của bạn là cần thiết và quản lý ngân sách của bạn. Đặt các mức giá và giá cả của bạn, kinh doanh với người khác và nộp thuế. Bạn có thể tự thiết lập hệ thống kế toán của mình, hoặc thuê một kế toán.

Bước 8: Tìm địa điểm doanh nghiệp của bạn

Tìm địa điểm kinh doanh của bạn là quan trọng cho hoạt động kinh doanh của bạn. Cho dù một văn phòng tại nhà, một khu vực văn phòng chia sẻ hoặc tư nhân, hoặc một vị trí bán lẻ.

Bước 9: Chuẩn bị đội của bạn

Nếu bạn có suy nghĩ thuê nhân viên, bây giờ là thời gian để bắt đầu quá trình. Sự lựa chọn nhân viên phù hợp với quá trình kinh doanh cũng như hiệu quả.

Cuối cùng, nếu bạn là một người bước vào con đường kinh doanh nhỏ một mình, bạn không cần nhân viên hoặc nhà thầu. Nhưng bạn vẫn cần đội ngũ hỗ trợ của riêng bạn. Đội ngũ này có thể bao gồm một người cố vấn, hoặc thậm chí là gia đình của bạn. Và là nguồn cung cấp cho bạn lời khuyên, động viên và tin tưởng khi con đường trở nên gập ghềnh.

Bước 10: Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn

Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động, bạn cần phải bắt đầu thu hút khách hàng và khách hàng. Bạn sẽ viết một đề xuất bán hàng độc đáo và tạo ra một kế hoạch tiếp thị. Sau đó, hãy khám phá càng nhiều ý tưởng quảng cáo doanh nghiệp nhỏ càng tốt. Để bạn có thể quyết định làm thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp của mình hiệu quả nhất.

Hãy ghi nhớ rằng sự thành công không xảy ra qua một đêm. Nhưng hãy sử dụng kế hoạch mà bạn đã tạo ra để liên tục làm việc với doanh nghiệp của bạn. Và bạn sẽ tăng cơ hội thành công.

Gọi Ngay: 091.110.4280