Làm Thế Nào Để Tạo Thị Trường Kinh Doanh Trên Facebook

Làm Thế Nào Để Tạo Thị Trường Kinh Doanh Trên Facebook

Quảng cáo ADB – Tất cả chúng ta từng nghĩ rằng Facebook là dành cho trẻ em; Tôi cũng từng nghĩ như vậy, nhưng đã đến lúc thay đổi suy nghĩ của chúng tôi. Có rất nhiều công ty sử dụng Facebook để tiếp thị và thấy thành công trong việc làm như vậy.

Sau đây là thống kê người dùng facebook theo từng độ tuổi:

  • Số lượng người sử dụng Facebook ở độ tuổi từ 35 đến 44 tăng 51%
  • Người sử dụng Facebook trong độ tuổi 45-54 đã tăng 47%
  • Người dùng Facebook từ 26-34 tuổi tăng 26%
  • Hơn một nửa trong số 140 triệu người dùng Facebook đang ở ngoài đại học

Như bạn thấy, Facebook không còn chỉ là sinh viên đại học. Tại sao bạn nên sử dụng Facebook như một công cụ tiếp thị? Câu trả lời là dễ dàng; Bạn có thể sử dụng Facebook để có được khách hàng mới, giữ liên lạc với khách hàng hiện tại, và quảng cáo các sản phẩm mới và cung cấp bán hàng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo buzz và PR dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Facebook cung cấp cho bạn nhiều công cụ. Để thành công trong tiếp thị kinh doanh của bạn, bạn phải có một sự hiểu biết về những công cụ này. Trong bài này, chúng ta sẽ xem xét hai công cụ đặc biệt:

  • Trang Facebook
  • Nhóm Facebook

1. Trang Facebook

Facebook cung cấp cho bạn trang Facebook. Bạn có thể sử dụng trang Facebook để tạo và cung cấp cho doanh nghiệp của bạn hồ sơ riêng của họ. Nó tốt vì là nó hoàn toàn tự do. Các trang này cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một danh tính làm vững mạnh thương hiệu của bạn.

Khách hàng hiện tại hoặc thậm chí khách hàng tiềm năng có thể trở thành người hâm mộ của bạn. Điều này cho phép họ theo dõi bạn và nhận được bất kỳ thông tin cập nhật nào mà bạn đăng lên trang của bạn.

Điều tuyệt vời về trang Facebook là mỗi khi ai đó trở thành một fan hâm mộ của trang của bạn. Tất cả bạn bè của họ sẽ thấy được điều đó. Điều này thường thu hút những người theo dõi khác cũng như tạo ra thêm hiệu ứng lan truyền trang của bạn.

Bạn có thể sử dụng Trang Facebook của bạn để không chỉ chia sẻ thông tin công ty của bạn mà còn để đăng ảnh, video, ứng dụng và tin nhắn. Bất kỳ hoạt động nào bạn thực hiện trên Trang Facebook của bạn. Sau đó được tải vào các nguồn cấp dữ liệu mini của những người theo dõi của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn danh mục:

Khi tạo trang Facebook của bạn, có những điều cần lưu ý. Bạn sẽ được lựa chọn ba lựa chọn khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ được hỏi liệu trang của bạn là về:

  • Một doanh nghiệp địa phương
  • Nhãn hiệu hoặc sản phẩm
  • Một nghệ sĩ, ban nhạc hoặc hình ảnh công cộng

Mỗi loại trong số các loại này sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để hoàn thành ‘thông tin cơ bản’, ‘thông tin chi tiết’ hoặc ‘thông tin liên hệ của bạn’. Mỗi tuỳ chọn sẽ cung cấp các cách hiển thị thông tin khác nhau của bạn. Điều quan trọng là bạn không thể chỉnh sửa loại trang của mình khi bạn chọn nó. Và cũng nhớ rằng loại trang bạn chọn sẽ phân loại trang của bạn với các trang khác trong danh mục đó. Đây là lý do tại sao bạn muốn chắc chắn rằng bạn chọn đúng thể loại được hiển thị.

2. Nhóm Facebook

Các nhóm Facebook mang một sự tương đồng với các trang Facebook.

Sự khác biệt là chúng được xây dựng xung quanh một nhóm người chứ không phải là doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Bạn phải là thành viên của Facebook để tạo một Nhóm Facebook. Để tạo một nhóm chỉ cần đăng nhập vào Facebook và nhấp vào liên kết Nhóm trong trình đơn chính ở phía bên tay trái của trang.

Bạn có thể sử dụng Facebook Groups để tạo ra nhận thức, nhưng họ không có tính năng cho phép người dùng trở thành người hâm mộ, chỉ có các thành viên. Nhược điểm của điều này là nó sẽ không chia sẻ nhiều thông tin với bạn bè của các thành viên ‘nhóm’ khi họ tương tác với nhóm.

3. Điều gì phù hợp với bạn?

Câu hỏi tôi nghe nhiều nhất khi nói về Facebook là ‘ tôi có cần trang hoặc nhóm không?’ Câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được khi tiếp thị trên Facebook. Sự thật là bạn sẽ có nhiều tiếp xúc hơn từ một trang Facebook.

Bạn cũng phải lưu ý rằng khi bạn gửi một tin nhắn tới các thành viên của trang Facebook. Họ sẽ chỉ nhận được một thông báo cập nhật, nhưng nếu bạn gửi tin nhắn đến Facebook Group của bạn, họ sẽ nhận được thông báo qua hộp thư Facebook của họ. Nếu mục tiêu của bạn chỉ để giao tiếp theo cách cá nhân, tùy chọn Nhóm facebook có thể phù hợp hơn cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *